CLB Công An Hà Nội gặp khó khăn trong hành trình Cúp Quốc gia

Thứ Sáu, 23/02/2024 - 15:20

Cúp Quốc gia 2023 sẽ có sự tham gia của 25 CLB, bao gồm 14 đội V-League và 11 đội hạng Nhất. Giải đấu sẽ được chia thành 4 nhánh đấu để tìm ra 4 đội vào bán kết. Trong số này, có một nhánh đấu được coi là “tử thần” với sự xuất hiện của nhiều đại diện mạnh từ V-League.

Trong 8 đội tham gia nhánh này, có 5 đội mạnh là CLB Hà Nội, Nam Định, Viettel, Hải Phòng và Công An Hà Nội. Đây đều là những đội bóng có thực lực mạnh, đang cạnh tranh ở tốp đầu V-League.

Trong khi đó, nhánh của Bình Định chỉ có SLNA, Hà Tĩnh và 3 đội từ hạng Nhất. Tương tự, nhánh của Thanh Hóa cũng chỉ có CLB TP.HCM, Sài Gòn và 3 đội hạng Nhất khác. Nhánh đầu của HAGL thậm chí không có đội nào từ nửa trên BXH V-League.

Trận đấu tâm điểm vòng đầu Cúp Quốc gia sẽ là cuộc chạm trán giữa Nam Định và Hải Phòng tại Thiên Trường. Đây cũng là cặp đấu duy nhất giữa các đội V-League ở vòng loại Cúp Quốc gia.

Giải đấu dự kiến khởi tranh vào ngày 1/4 và đánh dấu sự trở lại của hệ thống bóng đá chuyên nghiệp sau một tháng rưỡi nghỉ do các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu quốc tế. Cúp Quốc gia mùa này sẽ tiếp tục áp dụng thể thức đấu loại trực tiếp. Hai đội thắng ở bán kết sẽ vào chung kết, trong khi hai đội thua ở bán kết sẽ nhận hạng ba chung cuộc. Nếu sau 90 phút chính thức mà tỷ số hòa, hai đội sẽ tiến hành đá luân lưu để xác định người thắng cuộc.

So với năm ngoái, tiền thưởng của Cúp Quốc gia 2023 đã tăng gấp đôi. Đội vô địch sẽ nhận 2 tỷ đồng, đội hạng nhì nhận 1 tỷ đồng và hai đội đồng hạng ba nhận 400 triệu đồng. Hiện tại, Cúp Quốc gia 2023 vẫn chưa có nhà tài trợ chính thức và VPF đang trong quá trình đàm phán để tìm ra đơn vị tài trợ trước khi giải đấu khởi tranh.

Sau khi Cúp Quốc gia khai mạc, giải hạng Nhất Quốc gia cũng sẽ bắt đầu với sự tham gia của 11 CLB. Giải đấu này sẽ diễn ra từ ngày 7/4 đến tháng 8. Mỗi CLB được đăng ký một cầu thủ nhập tịch và một cầu thủ Việt Nam gốc nước ngoài (Việt kiều).

Giải hạng Nhất cũng áp dụng thể thức phân nhóm hai giai đoạn, với 5 đội dẫn đầu sẽ vào nhóm A và tiếp tục đá vòng tròn một lượt để tìm ra nhà vô địch, trong khi 6 đội xếp dưới sẽ vào nhóm B.

Xếp hạng cuối cùng của các CLB sẽ dựa trên tổng điểm hai giai đoạn. Đội vô địch sẽ thăng hạng lên V-League mùa sau, trong khi đội cuối bảng sẽ xuống giải hạng Nhì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

HAGL: Kỳ vọng hùng hậu tại Cúp Quốc gia 2023
HAGL: Kỳ vọng hùng hậu tại Cúp Quốc gia 2023

24-02-2024

Vào chiều nay 11/07, đội HLV Kiatisuk Senamuang sẽ thi đấu trận tứ kết tại Cúp Quốc gia 2023 gặp đội PVF-CAND trên sân Pleiku. Đây là cơ hội tốt để HAGL tìm...

Siêu cúp Hà Nội – Hải Phòng: Kỷ lục đầu năm với cú ăn 3
Siêu cúp Hà Nội – Hải Phòng: Kỷ lục đầu năm với cú ăn 3

23-02-2024

Kể từ khi trận Siêu cúp Quốc gia được tổ chức giữa hai đội vô địch quốc gia và đoạt cúp Quốc gia, Hà Nội FC đang chia sẻ kỷ lục giành nhiều Siêu cúp...

Quang Hải đang lên kế hoạch ra nước ngoài sau khi rời CLB Công An Hà Nội
Quang Hải đang lên kế hoạch ra nước ngoài sau khi rời CLB Công An Hà Nội

20-03-2024

Theo đó, tiền vệ Quang Hải đang xem xét khả năng ra nước ngoài lần thứ hai sau khi kết thúc hợp đồng với CLB CAHN vào cuối mùa giải này. Sau khi rời Pau FC...

“May mắn đến với Nam Định khi đánh bại Hải Phòng”
“May mắn đến với Nam Định khi đánh bại Hải Phòng”

25-02-2024

Hôm nay, đội bóng Nam Định đã có một chiến thắng ấn tượng trước Hải Phòng với tỷ số 3-1 tại sân Lạch Tray. Trận đấu này đã cho thấy sức mạnh của...

Sự thất bại của Xuân Trường khi gia nhập Hà Tĩnh
Sự thất bại của Xuân Trường khi gia nhập Hà Tĩnh

24-02-2024

Gần đây, các phương tiện truyền thông Việt Nam đã thông tin về việc CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh muốn mượn Lương Xuân Trường từ Hải Phòng. Tuy nhiên, theo thông...